Thế nào là website chuẩn SEO? Tiêu chí đánh giá và lợi ích

Thế nào là website chuẩn SEO? Tiêu chí đánh giá và lợi ích

12/10/2022

Thế nào là website chuẩn SEO?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization – nghĩa là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, những website chuẩn SEO là web có thứ tự xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (SERPs) phổ biến nhất hiện nay như Google, Bing,…

Thế nào là website chuẩn SEO?SEO chính là một phần cực kỳ quan trọng của SEM ( Search Engine marketing) và là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp làm marketing, kinh doanh hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ số và thương mại điện tử đang lên ngôi như ngày nay. Việc sở hữu website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có được nhiều traffic tự nhiên miễn phí, tệp khách hàng tiềm năng với tỷ lệ chốt đơn hàng cao nhất.

Website chuẩn SEO đòi hỏi đạt được các yếu tố tối ưu nhất trên các công cụ tìm kiếm. Website được thiết kế với cấu hình, giao diện và tính năng giúp các công cụ này dễ dàng truy cập, thu thập dữ liệu và hiểu được những gì mà bạn cung cấp.

Tiêu chí đánh giá thế nào là website chuẩn SEO

Để đánh giá được thế nào là website chuẩn SEO thì bạn có thể dựa vào những tiêu chí nhất định dưới đây:

  • Website sử dụng URL rõ ràng, định dạng chữ thường và cách nhau bằng dấu gạch ngang
  • Title và description sử dụng trong website bắt buộc phải là độc nhất (cho mọi trang). Title sẽ dài khoảng 60 – 65 ký tự, Des khoảng 150 ký tự. Đây là phần để mô tả nội dung trang mà bạn xây dựng chính xác, rõ ràng và không bị nhồi nhét nhiều từ khóa.
  • Sở hữu content độc đáo, không trùng lặp và cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng. Thông tin mà bạn đăng tải trên website cần đảm bảo chất lượng, dễ đọc, dễ hiểu.
  • Tốc độ tải trang của website nhanh chóng, tăng trải nghiệm người dùng
  • Website chứa hình ảnh chuẩn SEO được tối ưu về kích thước, chất lượng, có đầy đủ ALT text. Tốt nhất là bạn nên chỉnh sửa ảnh trước khi đăng tải hoặc tự thiết kế ảnh riêng cho website của mình.
  • Bố cục của web chuẩn SEO phải có sự thống nhất, rõ ràng. Website cần đảm bảo có: Header, Page Title, Breadcrumb menu, subheadings, Footer, thông tin tác giả,…
  • Giao diện của website tương thích và thân thiện với mọi thiết bị từ PC tới di động.
  • Sở hữu sitemap riêng
  • Tạo XML Sitemap cho website và sử dụng tập Robots.txt

Tiêu chí đánh giá thế nào là website chuẩn SEOWebsite chuẩn SEO có những lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà bất kỳ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp kinh doanh nào đều muốn sở hữu website chuẩn SEO cho riêng mình. Website chuẩn SEO sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời như sau:

Tăng traffic tự nhiên miễn phí cho web

Website chuẩn SEO có thứ hạng cao trên SERPs sẽ giúp bạn tăng lượng organic traffic đáng kể mà không tốn kém bất cứ chi phí nào. Vì theo nghiên cứu và thống kê thì người dùng thường lựa chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên tại trang 1. Nếu website của bạn nằm trong vị trí này thì bạn sẽ được hưởng tối đa lợi ích từ đó.

Tăng traffic tự nhiên miễn phí cho webThân thiện với người tiêu dùng

Việc sử dụng website chuẩn SEO không chỉ tối ưu trên các công cụ tìm kiếm mà mục đích của chúng còn giúp web thân thiện hơn với người tiêu dùng. Website của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, hữu ích và hấp dẫn người tiêu dùng hơn cả, mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

Tăng sự uy tín cho thương hiệu

Lợi ích quan trọng nhất mà website chuẩn SEO mang lại chính là làm tăng độ uy tín, nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, rộng rãi và tiết kiệm chi phí. Website chuẩn SEO xuất hiện trên đầu các trang tìm kiếm 24/7 và thu được nhiều traffic tự nhiên. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn quảng bá được thương hiệu uy tín, chất lượng cho mình.

Thấu hiểu khách hàng

Website chuẩn SEO có khả năng phân tích được mọi hành vi của người dùng, từ đó bạn sẽ biết được người dùng đang muốn gì khi truy cập vào web của mình. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở điều chỉnh, bổ sung nội dung, sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách.

Thấu hiểu khách hàngTối ưu trên điện thoại di động

Phần lớn khách hàng hiện nay đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên điện thoại di động bởi tính tiện lợi và linh hoạt. Vì thế website chuẩn SEO cần được tối ưu cả trên thiết bị di động, đứng đầu trong bảng kết quả tìm kiếm mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của website bán hàng đối với chủ shop & doanh nghiệp
Bán hàng trực tuyến và website bán hàng trực tuyến là gì ?

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?